อีสปอร์

กีฬา E-Sport อีสปอร์ต คือ?

e-sport คืออะไร กีฬาอีสปอร์ต (E-sport) แปลกันตรงตัว ก็คือ กีฬาอิเล็กทรอนิกส์ เป็นกีฬาที่เกี่ยวกับการแข่งขันวิดีโอเกม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเกม เช่น PlayStation หรือผ่านคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ โทรศัพท์มือถือ  มีทั้งประเภทบุคคล และประเภททีม โดยเกมที่นิยมเอามาจัดการแข่งขัน อย่างเช่นเกม Dota2 , ROV , LoL , Overwatch , PUBG , Free Fire , CS2 ซึ่งปัจจุบันกีฬาอีสปอร์ต (E-sport) ได้รับการยอมรับ และบรรจุเป็นกีฬาชนิดหนึ่ง จึงเป็นที่สนใจอย่างมากสำหรับคอเกม และนักเดิมพัน โดยได้มีการถ่ายทอดสดให้ผู้ที่สนใจรับชมไปทั่วโลกอีกด้วย เมื่อมีการจัดการแข่งขึ้น

OHO999 มีเกมอะไรบ้างใน กีฬา E-sport ให้เดิมพัน

Arena of Valor (ROV) 

เป็นเกมมือถือแนว Moba ยอดฮิต การเล่นจะแบ่งออกเป็น 5 ตำแหน่ง 5 ผู้เล่น โดยจะมีหน้ามีแตกต่างกันไป ตัวเกมไม่ยืดเยื้อ ใช้เวลาเพียงประมาณ 15 นาที ต่อ 1 เกม กีฬา อีสปอร์

CS:GO
CS:GO
E-Sport
เป็นเกมแนวยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ตัวเกมจะแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองทีมคือ หน่วยต่อต้านผู้ก่อการร้าย และ กลุ่มผู้ก่อการร้าย โดยจะมีโหมดเกมส์และภารกิจที่แตกต่างกันออกไป โหมดที่ได้ความนิยมสูงสุดมีอยู่ 2 ภารกิจคือ ภารกิจวางระเบิด กับ ช่วยตัวประกัน
DOTA2
DOTA2
E-Sport
เป็นเกม Moba ยอดนิยมอันดับ1ของทั่วโลก ตำนานเกมตีป้อมที่โด่งดังมาจนถึงปัจจุบัน อ่านต่อที่นี่
Call of Duty
Call of Duty
E-Sport
เกมแนว FPS ในมุมมองบุคคลที่ 1 เพราะฉะนั้นเกมนี้ต้องพึ่งพาทักษะการเล่นของผู้เล่นเป็นหลักครับ ในเกมจะแบ่งผู้เล่นเป็น 2 ฝ่าย
Starcraft 2
Starcraft 2
E-Sport
เป็นเกมแนว RTS ซึ่งเป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นได้มีการวางแผน การสร้างเมือง สร้างกองทัพ พัฒนาเมืองไปเลื่อยๆ โดยการที่เราจะสามารถพัฒนาเมืองได้นั้นต้องเก็บแร่ แก๊ส อัพเกรดยูนิตไปเลื่อยๆ เพื่อให้ชิงความได้เปรียบยิ่งเรามีการพัฒนาเมืองไป

เดิมพัน E-Sport เป็นแบบไหน

เมื่อเกม E-sport ได้ถูกบรรจุเป็นกีฬา เมื่อเกิดการแข่งขัน แน่นอนว่าต้องมีการเดิมพันเกิดขึ้น ซึ่งการเดิมพันอีสปอร์ต หรือการแทงพนันอีสปอร์ตนั้น กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมมากในตอนนี้ เป็นเกม ที่สามารถทำผลกำไรได้ง่าย ดูสนุก และตื่นเต้น ซึ่งการเดิมพัน E-sport ไม่ยุ่งยาก มีรูปแบบการต่อรองคล้าย ๆ กับการแทง เดิมพันกีฬาชนิดอื่น ๆ อย่าง กีฬาฟุตบอล กีฬามวย ซึ่งรูปแบบที่ง่ายที่สุด คือ การแทงว่าฝ่ายไหนชนะ หรือแทงผลคะแนน ผลสกอร์ ผลรวมแมตช์การแข่งขัน ผลรวมศัตรูที่ฆ่าได้ เป็นต้น

อีสปอร์

e-sport game

e-sport thailand

การแข่งขัน e sport ในไทย

กีฬาอีสปอร์ตจดทะเบียนก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2556 ในชื่อ สมาคมไทยอีสปอร์ต ซึ่งในขณะนั้นอีสปอร์ตยังไม่ถูกบรรจุเป็นชนิดกีฬาจากการกีฬาแห่งประเทศไทย และได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกสหพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติในปีเดียวกัน หลังจากนั้นได้มีการส่งนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติทุกปี พร้อมกับการผลักดันให้อีสปอร์ตถูกบรรจุเป็นชนิดกีฬาเป็นต้นมา จนในวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ที่ประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทยได้เห็นชอบให้อีสปอร์ตเป็นชนิดกีฬา ที่สามารถจดทะเบียนจัดตั้งเป็นสมาคมกีฬาในประเทศไทยได้[1][2] และได้รับการลงนามอนุมัติอย่างเป็นทางการจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาในวันที่ 17 ตุลาคม[3][4] พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อเป็น สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 ธันวาคมในปีเดียวกัน

Starcraft-2-2